Ölverk, bjórinn Kölski

Ef þið eigið leið á suðurlandið þá mæli ég endilega með að kíkja á Ölverk í Hveragerði.  Þetta er veitingastaður og örbrugghús sem býður upp á eldbakaðar pitsur sem eru hreint frábærar á bragðið, og bjór sem er bruggaður á staðnum og fer beint á dælur hjá þeim.  Staðurinn er upplifun út af fyrir sig. Mest af bjórnum er bruggað á staðnum og skemmtilegt að sjá stóra teikningu á veggnum sem útskýrir hvernig bjórinn er bruggaður hjá þeim.  

Þó að sumt af þeirra bjór sé ekki fyrir mig er samt hægt að finna eitthvað fyrir alla. Uppáhaldið að undanförnu er bjór sem heitir Kölski.  Bjórinn er ferskur með keim af sítrus, engifer og einnig má finna smá bragð af stjörnu ávexti.  Eftirbragðið er meðal langt, ferskt með örlítilli beiskju. Góður bjór á 1.100 kr. (400 cl)  á dælu og hann passar mjög vel með pitsu með pepperoni og beikoni.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s